Tìm hiểu “ngay” chi tiết từ A-Z về thiết bị điện CHINT

CHINT là nhà sản xuất thiết bị điện công nghiệp của Trung Quốc: Chint Electrical Equipment được sản xuất tại Trung Quốc và là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện hàng đầu thế giới. Thiết bị điện Chint  thường được ứng dụng cho thị trường dân dụng và công nghiệp, nhà máy, quản lý sản xuất, chung cư, cao ốc văn phòng, nhà máy… Đồ điện CHINT do Trung Quốc sản xuất là dòng sản phẩm có ưu điểm là giá thành rẻ, đó là lý do ngày nay chúng ta càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Hình ảnh: Thiết bị điện CHINT - Máy cắt ACB, Aptomat MCB, MCCB, Contactor, Rơ le nhiệt
Hình ảnh: Thiết bị điện CHINT – Máy cắt ACB, Aptomat MCB, MCCB, Contactor, Rơ le nhiệt

Sản phẩm chính của thiết bị điện Chint bao gồm thiết bị đóng cắt hạ thế như:

 • Sản phẩm của Chint bao gồm hạ điện thế, các sản phẩm điện, điện truyền tải và phân phối sản phẩm, dụng cụ đo lường, các sản phẩm điện cho xây dựng và xây dựng, các sản phẩm tự động hóa công nghiệp và các sản phẩm sản phẩm năng lượng mặt trời.
 • Thiết bị điện Chint chủ yếu nghiên cứu, phát triển, sản xuất và thương mại các sản phẩm điện hạ thế với nhiều quy cách khác nhau, các sản phẩm aptomat (mccb), sản phẩm điều khiển, rơ le điện, biến tần suất, khởi động phần mềm, máy biến áp, điều chỉnh điện áp tự động, hội tụ điện, công tắc chuyển mạch v.v.
 • Chint là nơi sản xuất thiết bị truyền tải tải điện, sản xuất và phân phối máy biến áp, biến áp dòng, van chống sét, thiết bị cách điện, máy cắt trung thế và hạ thế, trạm biến áp đúc sẵn v.v. Máy cắt không khí (ACB), Aptômát hạ thế (MCB, MCCB), Contactor , Relay nhiệt.

1. Aptomat tép MCB Chint

MCB (cầu dao tự động dạng tép – Aptomat CB tép) thường được làm từ nhựa cách điện ABS (acrylonnitrin butadien styren) có tính năng chống va đập tốt, cách nhiệt và cách đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC947. Tuy nhiên, do cấu trúc hóa học của nhựa ABS, thông thường các dòng cầu dao tự động Aptomat CB tép MCB chỉ được sử dụng cho các thiết bị có dòng công suất nhỏ và dòng điện thấp (như trong sinh hoạt dân dụng) không vượt qua được quá 100A.

Hình ảnh: Aptomat tép CHINT - NXB MCB
Hình ảnh: Aptomat tép CHINT – NXB MCB
 • NXB-63 1P, 2P, 3P, 4P dòng định mức 6A đến 63A, dòng cắt 6kA.
 • NXB-63H 1P, 2P, 3P, 4P dòng định mức 6A đến 63A, dòng cắt 10kA.
 • NXB-125 1P, 2P, 3P, 4P dòng định mức 63A đến 125A, dòng cắt 10kA.
 • NB1-63 1P, 2P, 3P, 4P dòng định mức 6A đến 63A, dòng cắt 6kA.
 • NB1-63H 1P, 2P, 3P, 4P dòng định mức 6A đến 63A, dòng cắt 10kA.

2. Aptomat khối MCCB Chint:

MCCB (cầu dao tự động dạng khối đúc Aptomat khối CB) thường được làm từ nhựa tổng hợp phenolic có đặc tính cách điện và chịu nhiệt nóng cao hơn so với dòng MCB. Tính toàn điện và độ bền đều đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC947. Aptomat CB khối MCCB được ứng dụng rất phổ biến trong thương mại và công nghiệp do có nhiều điểm ưu việt. Tuy nhiên, hiện nay giá còn khá cao so với dòng Aptomat CB téo MCB.

Do đặc tính của từng loại cầu dao tự động được cấu trúc khác nhau, nên để sử dụng đúng mục đích yêu cầu của từng loại khi mua, khách hàng nên có tư vấn viên am hiểu kiến ​​thức điện để cài đặt.

Hình ảnh: Aptomat khối CHINT - MCCB NXM
Hình ảnh: Aptomat khối CHINT – MCCB NXM
 • NXM 2P dòng định mức 25A đến 250A, dòng cắt 25kA đến 36kA.
 • NXM 3P dòng định mức 25A đến 1600A, dòng cắt 25kA đến 50kA.
 • NXM 4P dòng định mức 25A đến 1600A, dòng cắt 25kA đến 50kA.

3. Contactor Chint – Khởi động từ Chint:

Hình ảnh: Công tắc tơ CHINT- Khởi động từ CHINT NXC, CJ19
Hình ảnh: Công tắc tơ CHINT- Khởi động từ CHINT NXC, CJ19
 • NXC 3P dòng định mức 6A đến 630A.
 • NJ19 là dòng contactor chuyên dụng cho dòng bù định mức 25A đến 170A, công suất điều khiển bù từ 6.7kVAr đến 130kVAr.

4. Rơ le nhiệt Chint:

Rơ le nhiệt (hay còn gọi là Rơle nhiệt, Rơle nhiệt) là một loại thiết bị điện CHINT dùng để bảo vệ động cơ và mạch điện khỏi bị quá tải, thường được sử dụng kèm theo Công tắc tơ (Khởi động từ). Rơ le nhiệt có chức năng tự động đóng cắt tiếp điểm nhờ sự co giãn vì nhiệt của các loại thanh kim.

Hình ảnh: Rơ le nhiệt CHINT NXR
Hình ảnh: Rơ le nhiệt CHINT NXR
 • NXR-25 dải điều chỉnh 0.1A đến 25A, tương thích với Contactor NXC-06 đến NXC-38.
 • NXR-38 dải điều chỉnh 23A đến 38A, tương thích với Contactor NXC-25, NXC-32, NXC-38.
 • NXR-100 dải điều chỉnh 23A đến 100A, tương thích với Contactor NXC-40 đến NXC-100.
 • NXR-200 dải điều chỉnh 80A đến 200A, tương thích với Contactor NXC-120 đến NXC-225.
 • NXR-630 dải điều chỉnh 125A đến 630A, tương thích với Contactor NXC-225 đến NXC-630.

5. Máy cắt không khí ACB Chint:

Máy cắt không khí hay còn được gọi tắt là ACB (Air Circuit Breaker). Chức năng của máy cắt không khí ACB được sử dụng để đóng máy cắt, bảo vệ các thiết bị điện trước những sự cố như: quá tải, rút ​​ngắn mạch. If not have this device, an toàn trong các công trình dân dụng, công nghiệp hay trạm điện quốc gia khó mà chắc chắn.

Chức năng của máy cắt không khí ACB cũng có thể được sử dụng làm máy cắt chủ cho đường dây điện ngoài trời. Chính vì vậy, máy cắt không khí ACB ngay khi ra đời đã nhanh chóng thu hút sự yêu thích của đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài ra, máy cắt không khí ACB có khả năng xử lý sự cố nhanh chóng, làm việc ổn định, hiệu quả và rất linh hoạt trong cả móc cài đặt (lắp đặt trên tường hoặc giá), các phương thức bảo vệ cũng như thao tác hoạt động.

Hình ảnh: Máy cắt không khí CHINT NXA
Hình ảnh: Máy cắt không khí CHINT NXA
 • NXA MF3 máy cắt 3 pha loại cố định, dòng định mức 600A đến 6300A, dòng cắt 50kA đến 120kA.
 • NXA MF4 máy cắt 4 pha loại cố định, dòng định mức 600A đến 5000A, dòng cắt 50kA đến 120kA.
 • NXA MD3 máy cắt 3 pha loại di động, dòng định mức 600A đến 6300A, dòng cắt 50kA đến 120kA.
 • NXA MD4 máy cắt 4 pha loại di động, dòng định mức 600A đến 5000A, dòng cắt 50kA đến 120kA.

6. Khởi động phần mềm Chint:

Biến tần là thiết bị biến dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh được và là một trong những thiết bị điện CHINT cao cấp.

Biến tần là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và thông qua đó có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần sử dụng đến hộp số cơ khí. Biến tần sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự dòng điện đặt vào các cuộn dây của động cơ để làm sinh ra từ trường xoay làm quay động cơ.

Có nhiều loại biến tần như: Biến tần AC, biến tần DC; biến tần 1 pha 220V, biến tần 3 pha 220V, biến tần 3 pha 380V, biến tần 3 pha 660V, biến tần trung thế… Bên cạnh các dòng biến tần đa năng, các hãng cũng sản xuất các dòng biến tần chuyên nghiệp application: biến tần chuyên dùng cho quạt, quạt; biến tần chuyên dùng cho nâng hạ, cẩu trục; biến tần chuyên dùng cho thang máy; biến tần chuyên dùng cho hệ thống HVAC;…

Biến tần Chint được sản xuất bởi Chint Electric là thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc.

Hình ảnh: Khởi động phần mềm CHINT NJR2
Hình ảnh: Khởi động phần mềm CHINT NJR2
 • NJR2-Khởi động phần mềm loại By Pass Loại 3 pha 380V công suất 7.5kW đến 500kW.
 • NJR2-ZX khởi động phần mềm loại Online Type 3 pha 380V công suất 7.5kW đến 75kW.

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay